Thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm

Thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm và thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm là 2 thủ tục cần thiết để bạn có thể bắt đầu kinh doanh thực phẩm đúng theo quy định của pháp luật. Sau đây, Luật Blue xin tư vấn tới bạn đọc thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm

Thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm

Bước 1: Gửi giấy đề nghị đăng ký mở công ty kinh doanh thực phẩm đến cơ quan Đăng ký kinh doanh quận/ huyện mà bạn mở công ty .

Bạn nên nhớ kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân của chủ công ty và biên bản họp về việc mở công ty kinh doanh thực phẩm nếu như công ty đó do một nhóm cá nhân thành lập.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận và trong 5 ngày làm việc sau đó sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nếu như hồ sơ hợp lệ và tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Nếu như hồ sơ không hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ mở công ty  kinh doanh thực phẩm.

Nếu như sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thực phẩm hoặc thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ thì chủ công ty sẽ có quyền khiếu nại, tố cáo nhưng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật khi làm thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm.

Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

– Cục An toàn thực phẩm có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho những cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm (trừ những cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ); những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có yêu cầu nhập khẩu sản phẩm.

– Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh/thành phố có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cho những cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có hoặc không có yêu cầu bảo quản đặc biệt; các cơ sở sản xuất kinh doanh nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên hay dụng cụ, bao bì trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế tỉnh/thành phố.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

– Đề nghị cấp giấy phép an toàn thực phẩm

– Bản sao công chứng Giấy CN đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm

– Thuyết minh cơ sở vật chất, dụng cụ và trang thiết bị đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy xác nhận tập huấn kiến thức của chủ công ty  và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm.

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ công ty  và người kinh doanh thực phẩm.

Thời gian sử dụng Giấy phép an toàn thực phẩm:

– Giấy phép an toàn thực phẩm sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày được cấp;

– Mở công ty kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép an toàn thực phẩm trước 6 tháng tính đến ngày giấy phép an toàn thực phẩm hết hạn để có thể tiếp tục thực hiện việc kinh doanh thực phẩm của mình.

Luật Blue là đơn vị tư vấn pháp luật về doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục mở công ty kinh doanh thực phẩm và giấy phép an toàn thực phẩm. Hãy đến và sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của Luật Blue để tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức đi lại của bạn để công ty kinh doanh thực phẩm của bạn có thể hoạt động trong thời gian sớm nhất nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *