Thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An

Thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An. Hộ kinh doanh cá thể là lựa chọn đối với các cá nhân hay một hộ gia đình phù hợp với các hình thức kinh doanh ăn uống có quy mô nhỏ. Việc kinh doanh buôn bán được thực hiện tại một địa điểm cố định bởi hộ kinh doanh cá thể bị hạn chế về số lượng lao động và địa điểm đăng ký kinh doanh. Sau đây, Luật Blue sẽ hướng dẫn bạn đọc thủ tục thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An theo quy định 2018

Tìm hiểu về khái niệm và đặc điểm hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An hiện nay

Khái niệm hộ kinh doanh tại Nghệ An là gì ?

  1. Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
  2. Hộ gia đình sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối và những người bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động, làm dịch vụ có thu nhập thấp không phải đăng ký, trừ trường hợp kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định mức thu nhập thấp áp dụng trên phạm vi địa phương.
  3. Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định

Chủ hộ kinh doanh sẽ là đối tượng duy nhất có quyền hưởng mọi lợi nhuận và chịu mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước

Trường hợp hộ kinh doanh cá thể do một hộ gia đình làm chủ thì hộ gia đình này phải cử 1 người đại diện. Người đại diện này sẽ thay mặt hộ thực hiện quyền và nghĩa vụ của cả hộ. Tuy nhiên, người đại diện không chịu trách nhiệm thay cho các thành viên khác trong gia đình. Lợi nhuận hay rủi ro sẽ chia cho các thành viên theo số vốn góp, công sức và thỏa thuận của các thành viên.

Hộ gia đình có quy mô kinh doanh nhỏ hẹp tuy nhiên không phải là có quy mô kinh doanh nhỏ nhất. Loại hình này vẫn lớn hơn và ổn định hơn hộ gia đình Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, làm muối, bán hàng rong, quà vặt, buôn chuyến, kinh doanh lưu động.Làm dịch vụ có thu nhập thấp. (Mức thu nhập thấp này sẽ do UBND tỉnh quy định)

Ưu điểm thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An:

– Tránh được các thủ tục rườm rà

– Không phải khai thuế hằng tháng

– Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản

– Quy mô gọn nhẹ

– Phù hợp với cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ

– Được áp dụng chế độ thuế khoán

Đặc điểm cụ thể hơn khi thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An:

  1. Chủ hộ kinh doanh cá thể chịu trách nhiệm vô hạn trong hoạt động kinh doanh
  2. Thủ tục đăng ký kinh doanh cho hộ

Hộ kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh tự kê khai hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh

Hầu hết các khách hàng đều thắc mắc về một số vấn đề sau:  Đăng ký kinh doanh hộ cá thể ở đâu? Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể gồm các tài liệu gì? Các thông tin cần cung cấp trong hồ sơ đăng ký kinh doanh? Các quy định áp dụng cho việc đăng ký kinh doanh hộ cá thể? Bởi vì không phải ai cũng thành thạo hồ sơ cũng như nắm được các thủ tục thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An với cơ quan nhà nước. Chính vì thế, nếu bạn đọc đang có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh ăn uống tại Nghệ An thì hãy liên hệ với Luật Blue theo hotline: 0974 208 518 để được hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *