Ship nem ngon thanh hóa tại Vinh Nghệ An

Hiện nay trên địa bàn thành phố Vinh Nghệ An, có nhiều cơ sở bán nem chua, tuy nhiên được chế biến hoặc thu mua tại cơ sở không rõ địa chỉ vì thế nem chua có thể là nem chua hỏng hoặc đã bị chua hay chất lượng không đảm bảo chất lượng như nem chua Thanh Hóa chính gốc. Tuy nhiên, nem chua Thanh Hóa tai Tân Lộc quán vẫn được đánh giá là ngon và đảm bảo chất lượng nhất tại Nghệ An. Đồng thời đây cũng là địa chỉ ship nem ngon thanh hóa tại Vinh Nghệ An được người tiêu dùng bình chọn.

Ship nem ngon thanh hóa tại Vinh Nghệ An

Nem chua thanh hóa là đặc sản nổi tiếng bởi vị chua thanh, giòn, ngọt, cay đậm đà. Để có được nem chua mà mọi người thưởng thức, người làm ra sản phẩm đã phải kì công qua nhiều công đoạn. Từ khâu chọn nguyên liệu cho tới khi tiến hành đóng gói sản phẩm. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở cung cấp nem chua Thanh Hóa. Nhưng để tìm được một quán nem ngon hay một địa chỉ ship nem ngon thanh hóa tại Vinh Nghệ An thì thật khó. Nhưng quý khách có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ ship nem ngon thanh hóa tại Vinh Nghệ An của Tân Lộc quán. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm nem của Tân Lộc quán nhé:

Nguyên liệu chủ đạo của nem chua thanh hóa là thịt, phải là loại thịt nóng, nghĩa là khi lợn vừa mới xẻ thịt thì người thợ làm nem phải chọn những miếng thịt tươi ngon nhất để chuẩn bị chế biến và không được để lâu. Bởi nếu thịt nguội khi xay thịt nem sẽ không có độ bóng cũng như sự kết dính trong quá trình lên men. Ngày trước khi chưa có máy xay người thợ phải giã thịt bằng tay. Bì lợn cũng phải chọn rất kĩ, lợn lấy bì phải là lợn cạo chín, nghĩa là làm bằng nước sôi. Có như thế lông mới sạch và khi chế biến sẽ đỡ tốn thời gian. Để có những sợi bì trong, ngon, người thợ phải cạo rất sạch tất cả những phần mỡ cón sót lại trên bì, cho tới khi lớp bì mỏng, trắng tinh, trong suốt thì được. Bì càng làm kĩ bao nhiêu thì khi thái sợi càng giòn và dai bấy nhiêu.

Bước tiếp theo của quá trình làm nem chua thanh hóa khi nguyên liệu chính là thịt và bì đã xong, người thợ sẽ trộn hai hỗn hợp này với đường, rượu, tiêu,bột ngọt,men mật mía và các phụ gia tự nhiên khác rồi gói.Mỗi một chút nem được người gói cho kèm thêm vài lát ớt, tỏi, lá đinh lăng,  những phụ gia này có tác dụng làm cho hương vị nem trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và cũng là để cân bằng giữa lạnh và nóng.

Lá chuối gói nem chua thanh hóa thường là lá chuối ngự, chuối hột vừa xanh vừa dày, để đảm bảo trong quá trình vận chuyển và lưu giữ nem tiếp tục lên men. Để bảo quản được dài ngày, người thợ thường bọc giấy bóng thêm bên trong nem. Thông thường nem gói sau 1 ngày đối với trời nắng và 2 ngày đối với trời mát là nem chín, có thể dùng được. Bóc lớp lá chuối màu xanh ở ngoài, đã thấy lộ ra màu hồng của thịt, màu trắng của thịt và sợi bì, màu đỏ của ớt. Khi thưởng thức sẽ gặp vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi bì, cay của ớt, thơm của tỏi, chát ngọt của đinh lăng  hương vị rất riêng mà không phải nơi nào cũng có.

Trên đây quý vị và các bạn vừa trải nghiệm cách làm nem chua Thanh Hóa. Nếu ai đã từng một lần đặt chân đến nơi đây – mảnh đất Xứ Thanh địa linh nhân kiệt với nhiều món ăn nổi tiếng sẽ không thể nào quên thưởng thức đặc sản này. Khi có dịp dừng chân nơi miền đất này, mời bạn hãy thưởng thức nem chua thanh hóa để cùng cảm nhận. Còn nếu bạn ở Nghệ An mà muốn thưởng thức nem chua Thanh Hóa chính gốc thì có thể liên hệ với Tân Lộc quán theo sđt: 096 632 5700. Đây được đánh giá là địa chỉ ship nem ngon thanh hóa tại Vinh Nghệ An tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *