Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông

Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông rộng 30 ha nằm ở nông trường 19/5, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh nên vào mỗi mùa hoa, khi cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ, nơi đây lại trở thành điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mong muốn được khám phá vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa mặt trời.

Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông ngút tầm mắt ở ngay chính mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Những cánh đồng hoa vàng, lá xanh mơn mởn giao nhau cùng tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời, ngất ngây.

Bước những bước đầu tiên vào khu nông trại, chắc hẳn bạn không khỏi choáng ngợp trước sắc vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa hướng dương trải dài tít tắp, xa xa cũng là những ngọn đồi trập trùng phủ kín một màu hoa.

Cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Việt Nam rực rỡ đầu đông. Thật đặc biệt khi loài hoa mặt trời này ngay trên đất Việt. Một năm có 2 mùa hoa hướng dương, vào tháng 3- 4 và tháng 11-12 là lúc cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đang vào dịp nở đẹp nhất.

Đa số những cây hoa hướng dương này đều cao từ 1 – 1.5m và có những bông hoa nở to đến 30cm. Hoa được trồng từ 2 đến 3 đợt mỗi năm, thường vào tháng 4, tháng 5 và trồng vào dịp cuối năm. Từ khi gieo hạt đến khi hoa lớn lên mất khoảng 50 – 60 ngày.

Đây là nông trại Cánh đồng hoa hướng dương của công ty sữa TH true MILK với mục đích cung cấp nguyên liệu là chính nhưng cảnh quan ở đây cũng được chỉnh trang rất đẹp với những hàng hướng dương được trồng theo hàng lối, thẳng tắp trở thành điểm đến vô cùng thú vị của các bạn trẻ mê chụp hình.

Vẻ đẹp của cánh đồng hoa đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Từ cánh đồng hoa hướng dương, Nghĩa Đàn được nhiều người trên cả nước biết đến, tạo điều kiện cho huyện quảng bá hình ảnh quê hương và phát triển các loại hình dịch vụ.

Ngày hội hoa hướng dương năm 2019 sẽ là một trong những sự kiện quan trọng tạo đột phá trong giới thiệu, quảng bá và thu hút khách du lịch đến với huyện Nghĩa Đàn nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *