Giò me Tân Lộc đặc sản số 1 Nghệ An

Đối với những người con xa xứ, chẳng có gì tuyệt hơn hương vị quê nhà. Ẩm thực Nghệ An đơn giản lắm, như cái cách mà bao lâu nay người ta chăm chút, gìn giữ chúng, vừa mang sự truyền thống, mộc mạc lại vừa chứa đựng nhiều nét tinh túy, dư vị đặc biệt. Giò me Tân Lộc đặc sản số 1 Nghệ An cùng nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn là một trong những món ăn không thể không nhắc tới khi đặt chân đến mảnh đất này.

Với mục đích gìn giữ và mang hương vị quê nhà đi khắp muôn nơi, hơn 15 năm qua giò me Tân Lộc đặc sản số 1 Nghệ An rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, yêu mến của quý khách hàng đặc biệt là từ những người con xứ Nghệ.

Cách làm giò me Tân Lộc đặc sản số 1 Nghệ An:

Với nguyên liệu đặc biệt cùng với cách chế biến cũng rất đặc biệt và tinh tế. Thịt me (thịt bê)  và bì mê được trộn nhau xay nhuyễn nêm nếm thêm nước mắm và hạt tiêu. Tất cả được cuộn lại bởi 1 lớp trứng gà tráng mỏng sau đó đem hấp cách thủy nửa ngày. Đặc biệt không có bất kì phụ gia hay chất bảo quản nào.

Nguyên liệu hoàn toàn quê và cây nhà lá vườn. Khúc giò nấu xong phải được để trong tủ lạnh cho cứng lại. Giò bê ra lò thơm ngậy, cắt ra có màu hồng đều, ăn giòn ngọt và mềm, không bị khô hay dai, không có màu vàng của trứng… Vậy đó, khi ăn chúng ta lại có một vị giác ngon thật khó tả. Vị ngọt của thịt bê, vị thơm của nước mắm hạt tiêu trứng gà như quyện lại, bùi bùi cay cay.

Hoàn toàn khác với các loại giò truyền thống là xay nhuyễn giã nhuyễn và trộn với bột và đem luộc. Giò me là món ăn ngon – bổ dưỡng và được mọi người tìm mua làm quà biếu hoặc dùng trong gia đình.

Ở Nghệ An, con bê còn được gọi là me, thịt me ngọt, thơm mềm và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Người ta nuôi rất nhiều me ở vùng núi Thanh Chương, Đô Lương, Nam Đàn từ nguồn thức ăn thiên nhiên thịt sạch và cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Từ thịt me, người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau me nướng, me nộm, me áp chảo. me hấp sả… đặc biệt trong những dịp lễ tết, không thể nào thiếu món Giò me trên mâm cỗ.

Muốn tìm giò me Nghệ An ngon, an toàn, bổ dưỡng hãy đến với Tân Lộc quán của chúng tôi!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *