Nem chua Thanh Hóa ngon tại Vinh Nghệ An

Nem chua là món đặc sản của Thanh Hóa mà ai đã từng 1 lần đặt chân đến Thanh Hóa đã 1 lần được thưởng thức sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng mà không nơi nào trong nước có được và không thể giữ được mùi vì đặc trưng,độ chua và giòn khi sảm xuất ở các vùng khác. Vậy sau đây bạn đọc hãy cùng bundaunghean.com chúng tôi tìm hiểu địa chỉ mua nem chua Thanh Hóa ngon tại Vinh Nghệ An là ở đâu nhé?

Nem chua Thanh Hóa chỉ có thể ngon khi được sản xuất tại Thanh Hóa. Đó là vị chua chua ngọt ngọt nơi đầu lưỡi của thịt lên men tự nhiên hòa với vị thính thơm nồng,một chút cay cay của tiêu bắc điểm màu đỏ của ớt và màu xanh không thể thiếu của lá đinh lăng. Chính vì vậy, địa chỉ cung cấp nem chua Thanh Hóa ngon tại Vinh Nghệ An của Tân Lộc quán luôn nhập nem Thanh Hóa chính gốc tại Thanh Hóa.

Nem chua Thanh Hóa thì có 2 loại hình thù là loại quả dài và quả vuông,chất lượng thì như nhau nên Tân Lộc quán chỉ lấy loại nem dài tiện cho việc vận chuyển và hình thức lại đẹp nữa.

Nem chua có độ dài hơn ngón tay, hình trụ được ưa thích nhất. Loại nem này được làm từ thịt lợn ấm mang từ lò mổ về, chưa qua nước lạnh. Thịt cho vào máy xay nhỏ rồi trộn với bì lợn cán thành sợi, thính gạo, gia vị, lá đinh lăng, tỏi, ớt và cuốn chặt bằng lá chuối hột hoặc chuối rừng. Cuốn nhiều lá chuối giúp nem ủ được kín, nhanh lên men và giữ được hương vị.

Nem chua ngon phải lên men vừa đủ độ, thịt nem săn chắc, màu sắc tươi, ăn rôm rốp chua và cảm nhận được vị giòn của bì, thơm của thính. Nem chấm với tương ớt, hòa quyện vị ngọt, chua, cay, khiến ai được thưởng thước một lần chẳng dễ gì quên được. Chiếc nem chua nhỏ bé dùng làm đồ nhắm hoặc ăn với cơm và rất thích hợp mang đi xa làm quà.

Ngoài ra, tại Tân Lộc quán còn có nem thính. Nem thính được gói to bằng nắm tay, để 2 ngày sau lên men là ăn được, không cần nướng qua lửa mà nem vẫn chín nhờ sự lên men của thính rang. Bóc hết lớp lá chuối ngoài cùng, người ăn sẽ ngửi thấy vị thính thơm lừng, đưa lên miệng cảm nhận vị bùi, dai của bì lợn và vị ngọt của thịt vừa chín đến.

Dân nhậu thường rất chuộng loại nem này vì thích hợp khi uống cùng với bia. Nem nướng ăn kèm lá sung, rau ghém và chấm nước mắm pha tỏi, ớt, đường, đu đủ, sung thái lát.

Nếu bạn ở Nghệ An mà muốn thưởng thức nem chua Thanh Hóa chính gốc thì có thể liên hệ với Tân Lộc quán theo sđt: 096 632 5700. Đây được đánh giá là địa chỉ bán nem chua Thanh Hóa ngon tại Vinh Nghệ An tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *