Thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống ở Nghệ An

Điều kiện kinh doanh nhà hàng 2018 theo mô hình hộ kinh doanh cá thể hoặc công ty có gì khác biệt. Tư vấn thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống ở Nghệ An và các giấy phép cần xin trước khi kinh doanh theo quy định pháp luật hiện hành. Bạn lưu ý cơ quan cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho đơn vị cũng chính là cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về an toàn thực phẩm của nhà hàng trong thực tế. Sau đây, Luật Blue sẽ tư vấn thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống ở Nghệ An để bạn đọc được biết:

Điều kiện đăng ký kinh doanh nhà hàng, quán ăn

  1. Thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật

– Hộ kinh doanh đăng ký hoạt động theo ngành nghề: Nhà hàng, quán ăn, hàng ăn uống.

– Công ty đăng ký hoạt động theo ngành nghề kinh doanh: Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; Dịch vụ cung cấp đồ uống.

– Công ty vốn nước ngoài đăng ký mục tiêu dự án: Dịch vụ cung cấp đồ ăn, đồ uống.

Như vậy các bạn lưu ý đăng ký đủ ngành nghề kinh doanh khi thực hiện thủ tục thành lập công ty. Trường hợp kiểm tra lĩnh vực hoạt động hiện có chưa có các ngành nghề luật sư liệt kê thì thay đổi đăng ký kinh doanh để bổ sung ngành nghề và địa điểm kinh doanh dự kiến mở nhà hàng vào giấy phép kinh doanh.

  1. Có quyền sử dụng hợp pháp địa điểm kinh doanh nhà hàng
  2. Hoàn thành thủ tục về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Hay thường gọi là giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm) trước khi kinh doanh

– Đối với hộ kinh doanh cá thể thẩm quyền cấp phép thuộc UBND quận, huyện.

– Đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể kinh doanh nhà hàng có quy mô trên 200 suất ăn thì giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do chi cục an toàn thực phẩm tỉnh, thành phố cấp.

  1. Hoàn thành thủ tục xin giấy phép con về bia rượu, thuốc lá nếu có kinh doanh thêm các mặt hàng này.

Nhưng lưu ý khi thuê mặt bằng làm nhà hàng, quán ăn

Địa điểm triển khai kinh doanh nhà hàng phải được cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó khi giao kết hợp đồng bạn nên lưu ý nhưng điểm sau

  1. Có điều khoản về sửa chữa, cải tạo lại kết cấu nhà trong đó có bao gồm dịch chuyển nhà vệ sinh,… để đảm bảo chấp hành đúng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều trường hợp kiểm tra địa điêm không đạt nhưng theo thỏa thuận chủ nhà không đồng ý cho sửa chữa lớn nên không thể bố trí địa điểm đạt chuẩn như yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước.
  2. Nên thỏa thuận việc không hoàn thành thủ tục xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm được coi là căn cứ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.
  3. Thỏa thuận về việc bồi thường của chủ nhà khi đơn phương chấm dứt hợp đồng với các khoản đầu tư, cải tạo của bên đi thuê.

Dịch vụ tư vấn thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống ở Nghệ An

Công ty Luật Blue nhận dịch vụ tư vấn thủ tục cần làm khi mở nhà hàng ăn uống ở Nghệ An với mức phí cạnh tranh và thời gian nhanh. Dịch vụ tiện ích bởi luật sư hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đồng thời có kinh nghiệm về thuế, kế toán và đặc biệt là nhượng quyền thương hiệu trong lĩnh vực nhà hàng đảm bảo đưa ra ý kiến tư vấn chuẩn xác và đầy đủ cho khách hàng. Quý khách hàng cần nhận báo giá dịch vụ thành lập công ty vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974 208 518.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *