Thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An

Thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An như thế nào? Hãy cùng Luật Blue tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây.

Cửa hàng thực phẩm sạch là gì?

Cửa hàng thực phẩm sạch là nơi kinh doanh các loại mặt hàng như thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả và các loại thực phẩm khác không chứa vi sinh vật gây bệnh, không chứa chất cấm, hóa chất độc hại, đáp ứng đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cụ thể.

Thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An

Để mở cửa hàng thực phẩm sạch cần tiến hành thực hiện chính xác các thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An theo quy định chặt chẽ của pháp luật bao gồm:

– Đăng ký thành lập công ty có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc hộ kinh doanh.

– Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho cơ sở kinh doanh thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nhằm hỗ trợ một cách tốt nhất cho quý khách hàng trong việc thực hiện thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An, Công ty Luật Blue đã triển khai dịch vụ xin giấy chứng nhận ATTP với quy trình cụ thể như sau.

Thành phần hồ sơ thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch

– Điều lệ công ty

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần)

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân

+ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức

– Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

Tư vấn cho quý khách hàng xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ gồm có:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)

– Bản thuyết minh về cơ sở vật

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất, kinh doanh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Blue về thủ tục mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An. Quý khách hàng nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ mở cửa hàng thực phẩm sạch tại Nghệ An, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0974 208 518 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *