60 nghìn ăn suất bún đậu vừa bẩn vừa dở

Cô gái trẻ bức xúc khi mất 60 nghìn ăn suất bún đậu vừa bẩn vừa dở. Đang lúc đói mà gặp đúng quả bún đậu vừa hình thức lem nhem, chất lượng chán ngắt cộng thái độ phục vụ bất cần kiểu này thì đúng là tức nghẹn đến no luôn thì thôi chứ ăn uống gì nữa.

60 nghìn ăn suất bún đậu vừa bẩn vừa dở

Những tín đồ mê ăn uống chắc hẳn không còn xa lạ với những suất bún đầu đầy ắp các miếng đậu rán giòn rụm, chả cốm mềm dai hay những miếng lòng dồi thơm nức mũi… đã và đang làm mưa làm gió trên khắp bản đồ ăn từ Nghệ An cho đến Hà Tĩnh.

Bún đậu dù ăn ở nơi nào cũng luôn được xem là món ăn khoái khẩu của các bạn trẻ, dù bạn có ăn được mắm tôm hay đổi qua mắm thường, đặc biệt là khi cơn đói bỗng nhiên ập đến bất thình lình thì ngồi nhâm nhi mẹt bún đậu đầy ú ụ thì còn gì tuyệt vời hơn thế!

Thế nhưng cũng xuất phát từ nhu cầu này mà nhiều ”thượng đế” cũng lắm khi gặp phải cảnh tréo ngoe như món ăn không ngon, chế biến không hợp vệ sinh thậm chí nhìn đến ám ảnh như trường hợp của cô gái dưới đây.

Đăng tải trong một hội nhóm dành cho các bạn trẻ chuyên review đồ ăn ngon, cô nàng đăng tải bài viết cùng bức ảnh ghi lại 60 nghìn ăn suất bún đậu vừa bẩn vừa dở do chính bản thân mình trải nghiệm, mà theo cô nàng thì ”hết sức thất vọng” và tự hứa với lòng mình ”không bao giờ quay lại nữa”.

“Thực sự em là con dễ ăn kinh khủng mà chưa bao giờ em ăn 1 bữa bún đậu nó chán tệ hại như này. Thịt chân giò ăn cũng được nhưng bị cái vị nó không được thơm mới cho lắm. Bún thì cũng bình thường như quán khác thôi.

Đậu thì thề chứ, đời em chưa bao giờ ăn cái đậu nào mùi vị nó tệ thế. Nó là đậu cũ rán lại và chan mỡ. Kia là đĩa em nghiêng ra nó chảy mỡ xuống. Em bảo rán già đậu và người ta bê ra một đĩa đậu cũ. Lúc cắn thì lõng bõng mỡ. 1 đĩa đậu rán được xếp lộn xộn với chả cốm. Nhìn mất ngon kinh khủng. Mắm tôm thì mặn đắng chát. Xin bát đường cho thêm vào mà nhân viên đẩy cho người này người kia. Trong khi quán có 4 bàn khách, 4 – 5 nhân viên

Dồi sụn ăn không có gì đặc biệt lắm toàn rau. Nói đến thái độ nhân viên, em ăn lúc 11 rưỡi là giờ ăn trưa bình thường. Vào quán vắng tanh, nhân viên thì xếp ghế cho khách mà như kiểu muốn vứt cả cái ghế vào mặt khách. Xong có 1 chị nhân viên không biết mọi người thấy thế nào nhưng mặc chị ấy mặc 1 cái áo cổ trễ xong cúi xuống xếp ghế mà có bao nhiêu da thịt “vốn liếng” nó đập hết vào mặt khách. Kiểu khách thì ngồi ăn hướng mặt ra ngoài. Chị ấy đứng giữa cửa xếp ghế. Ăn mất ngon luôn.

Xong nhân viên với một người không biết có phải bà chủ không mà nói chuyện với nhau như chửi nhau. Lúc bọn em vào ăn gọi đồ xong xuôi thì bê mâm ra đặt bộp xuống 1 cái. Lúc sau em thấy 1 đĩa có 3 – 4 miếng chả cốm với 3 miếng đậu trông đến sợ.

Em có hỏi là chị ơi đậu của em được chưa? Xong có 1 chị bảo là đợi tí em. Xong 1 bà ở ngoài lại bảo thêm là đậu già thì đợi tí đi. 60k/1suất mà em cảm thấy không thoả đáng một tí nào. 60 nghìn có thể ăn ở Nguyễn Văn Cừ điều hoà mát rượi, sạch sẽ, nhân viên thân thiện. Kể cả những chỗ vỉa hè em từng ăn 30 – 35k mặc dù ăn còn suất sắc hơn. 60k của em không phải to nhưng để ăn bún đậu ở đây thì em nghĩ phải được hơn thế.

Đính kèm bài viết của cô gái là hình ảnh suất bún đậu nhìn đến ám ảnh và thảm hại, từ màu sắc đến cách bố trí. Không biết ăn có ngon không nhưng nhìn miếng đậu thì ngập ngụa dầu mỡ, dù rán rồi nhưng ở đĩa vẫn dư nguyên cả 1 lượng dầu khá lớn. Đáng nói hơn nữa, nhiều dân mạng còn nhìn ra điều bất ổn và khó hiểu khi bún đậu mà ăn kèm cả măng tươi?

Chưa biết khẩu vị ra sao, nhưng thoạt nhìn cách bày biện của suất bún đậu trên dân mạng chỉ còn nhìn nhau mà lắc đầu ngao ngán vì quá tệ và quá bất ngờ. Và buồn cho cô gái khi mất 60 nghìn ăn suất bún đậu vừa bẩn vừa dở lại toàn măng. Thậm chí nhiều bạn còn đùa rằng, hay độn thêm măng ở dưới cho… đĩa thịt đầy đặn chăng?

“Chẳng biết ăn ngon hay không nhưng nhìn cách bày biện món ăn đã không muốn ăn rồi, dù đói đến mấy chắc mình cũng chả gắp nổi. Đĩa đậu rán thì đầy dầu mà kiểu dầu để lâu nên màu ngả rồi. Măng lại độn phía dưới đĩa thịt thế kia không hiểu ăn kèm với mắm tôm nữa thì có tiêu chảy không nhỉ?”, bạn Thảo Thảo ngạc nhiên.

“Đừng bao giờ ăn ở đây, chán kinh khủng”; “Chuẩn luôn đậu chán kinh khủng. Ăn 1 lần không bao giờ quay lại, không biết mọi người như nào như măng ăn cùng chả ngon gì cả”; “Lần đầu mình thấy bún đậu có măng, làm mình phải nhìn lại xem tưởng nhìn nhầm chứ”; “Bún đậu mắm tôm gì mà nhìn thấy ghê, mất cả ngon”… là những bình luận mà nhiều cư dân mạng để lại phía dưới phần bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều bạn đã tranh thủ review lại cho cô gái những quán bún đậu thơm ngon mà giá tiền rất phải chăng để cô gái này lựa chọn nếu có dịp trải nghiệm món ăn này lần sau.

Qua trải nghiệm 60 nghìn ăn suất bún đậu vừa bẩn vừa dở này của cô gái lại càng thấy rõ một điều rằng, đôi khi mất tiền, muốn làm ”thượng đế” cũng chẳng phải điều dễ dàng. Thậm chí mất tiền, đói bụng mà vẫn phải mang ấm ức vào người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *