Đầu bếp ăn bún đậu cùng Obama được ghi danh tại giải Emmy 2018

Lễ trao giải Emmy 2018 đã dành thời gian tưởng nhớ đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain – Đầu bếp ăn bún đậu cùng Obama được ghi danh tại giải Emmy 2018

Sáng ngày 18/9 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải Emmy 2018 danh giá đã được tổ chức tại nhà hát Microsoft, Los Angeles, Mỹ. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm, chương trình truyền hình xuất sắc nhất trong năm của Mỹ cũng như thế giới. Giải thưởng thuộc giải Emmy được xem là tương đương với Giải Oscar (điện ảnh), Giải Grammy (âm nhạc) và Giải Tony (sân khấu).

Lễ trao giải không chỉ tôn vinh những tác phẩm ấn tưởng mà còn tuyên dương những cá nhân xuất sắc, có đóng góp to lớn cho mảng truyền hình. Trong khuôn khổ đêm trao giải Emmy 2018, những người có đóng góp lớn cho truyền hình không may qua đời trong năm qua đã được tưởng nhớ. Một trong số đó là đầu bếp, người dẫn chương trình Anthony Bourdain chủ nhân của 2 giải Emmy. Ông là người từng nhiều lần đến Việt Nam và ăn bún đậu với tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016. Chính ông là đầu bếp ăn bún đậu cùng Obama được ghi danh tại giải Emmy 2018 đầu tiền trong lịch sử.

Anthony Bourdain có niềm đam mê lớn với ẩm thực và đã đi rất nhiều nước trên thế giới để giới thiệu những món ăn hấp dẫn của từng quốc gia. Ông từng nhiều lần đến Việt Nam và rất thích thú với ẩm thực đa dạng của đất nước hình chữ S. Tuy nhiên, để lại ấn tượng sâu sắc nhất với người dân Việt là lần Anthony Bourdain dẫn Tổng thống Obama đi ăn bún đậu tại Hà Nội.

Theo CNN, đầu bếp Anthony Bourdain, 61 tuổi được người công sự Eric Ripert phát hiện chết trong tư thế treo cổ trong phòng khách sạn Le Chambard ở làng Kaysersberg, nước Pháp hôm 8/6 vừa qua khi cả 2 đang ở đây để quay một tập phim mới về ẩm thực. Bourdain đã ra đi để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho những người yêu mến ông trên khắp thế giới.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *