Bún đậu mắm tôm trào lưu mới tại Nghệ An

Chỉ một thời gian ngắn, bún đậu mắm tôm trào lưu mới tại Nghệ An của nhiều người, đặc biệt là cư dân công sở. Khắp các con phố thành Vinh, quán bún đậu mắm tôm mọc lên khẳng định vị thế của món ăn xứ Bắc trên xứ Nghệ.

Ban đầu, bún đậu mắm tôm chỉ thường được dùng như bữa ăn nhẹ, ăn chơi. Nhưng dần dà, với các thành phần dễ tiêu, ít calo và thân thiện, nó trở thành sự lựa chọn thường xuyên trong bữa trưa, bữa chiều của nhiều người. Sau khi đã trở nên quá phổ biến ở miền Bắc – nơi sinh ra mình, bún đậu mắm tôm trào lưu mới tại Nghệ An.

Chỉ một thời gian ngắn, bún đậu mắm tôm đã trở thành món ngon khó bỏ của nhiều người Nghệ Ann, đặc biệt là cư dân công sở. Khắp các nẻo đường thành Vinh, quán bún đậu mắm tôm mọc lên khẳng định vị thế của món ăn xứ Bắc trên đất xứ Nghệ.

Rồi người truyền người, bún đậu trở thành món mới được chú ý. Mà ở Nghệ An, cứ cái gì mới nhất, lạ nhất, người ta hay muốn thử. Nên bún đậu mắm tôm trào lưu mới tại Nghệ An. Và lỡ dại cho kẻ nào thử món này, hễ thử là dính, hễ thử là nghiện như chơi. Mà nghiện rồi thì lại kéo theo vô số kẻ thân quen khác nghiện theo, vì chẳng ai muốn đi ăn một mình.

Bún đậu ngon phải có mắm tôm đặc biệt. Mắm ngon nhất có màu hồng phớt, thơm nồng nàn. Mắm được tăng vị thêm bằng đường, bột ngọt, ớt, vắt thêm chút tắc, đánh cho sủi bọt lên là tuyệt vời. Bên cạnh đó là đậu hũ chiên, tùy theo sở thích của khách mà cho vàng vừa tới, mềm ngọt hay cháy cạnh, giòn tan.

Dù là loại nào thì đậu hũ cũng phải là đậu hũ tươi mới đem lại vị ngon nhất cho món ăn. Kế đến là rau thơm các loại lặt sẵn từng lọn, từng lá hương đậm đà và khó quên. Bún, thành phần chính của món ăn, không phải bún rối mà là bún lá, sợi nhỏ, dẻo, dai, mềm, cắt đều tay từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu đã thử món bún đậu một lần, chỉ cần người phục vụ bưng đĩa ra, ngửi mùi thoang thoảng của mắm tôm là nước miếng có thể ứa ra rồi.

Làm sao cưỡng lại được từng miếng đậu hũ bùi bùi béo béo, miếng bún dai mềm, chút rau kinh giới, tía tô cay nhẹ, thơm dịu quyện với mắm tôm nồng nàn? Dứt miếng, lại “bồi” thêm lát dưa leo thanh thanh, mát lành quả “đã thiệt đã”.

Tuy nhiên, ăn bún đậu, thưởng thức thêm chả cốm, thịt ba rọi luộc mới thật tròn vị. Chả cốm với công thức riêng của mỗi quán khi ăn đều thơm thơm mùi thịt ngon, dẻo dẻo của hạt cốm lẫn bên trong thật đặc biệt.

Nếu bạn đang ở Nghệ An, đừng bỏ qua quán bún đậu mắm tôm Tân Lộc nằm tại số 26, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An nhé! Thịt ba rọi ăn cùng với bún được lựa chọn kỹ càng, làm sao để không quá nhiều mỡ gây ngấy, không quá nạc sẽ khô. Cả hai hợp tuyệt với bún đậu, thường là bộ ba khó tách rời.

Giá thành món ăn dân dã này khá rẻ, chỉ từ 20.000đ/phần. Phần đầy đủ, cả chả và thịt luộc (thường hay gọi là phần “tá lả”) thì từ 50.000đ/phần. Còn chần chờ gì nữa hãy gọi ngày cho bún đậu Tân Lộc theo hotline: 0966.914.833 – 0932.359.970

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *